quảng cáo facebook cho video

Sẽ miễn phí quảng cáo Facebook cho video độc & hot?

Facebook đang thử nghiệm việc cho phép giới người dùng quảng cáo miễn phí những video có nội dung độc & hot? Cùng xem ngay thực hư ra sao!

Theo thông tin từ Báo điện tử Indiatimes, đây là một chương trình vừa được Facebook triển khai thử nghiệm trên lãnh thổ Ấn Độ. Cụ thể, những video có nội dung độc và hot sẽ được tài trợ 100% chi phí quảng cáo trên hệ thống quảng cáo của Facebook. Yêu cầu duy nhất mà MXH lớn nhất hành tinh đưa ra là các video này phải được upload lên Facebook tối thiểu 48-72 giờ trước khi xuất hiện bất kỳ kênh chia sẻ nào khác như Youtube, Video, Dailymotion…

Facebook canh tranh youtube
Facebook đang nhăm nhe soán ngôi vị MXH chia sẻ video số 1 của Youtube (Nguồn: venturebeat.com)

Động thái trên tiếp tục cho thấy nỗ lực của Facebook với quyết tâm soán ngôi vị MXH chia sẻ video số 1 của Youtube. Hiện tại, chương trình đang được những tín hiệu phản hồi tích cực từ người dùng, trong đó phần lớn là giới nghệ sĩ showbiz hàng đầu tại Ấn Độ. Dự báo, chương trình ưu đãi này có thể sẽ sớm được nhân rộng tới các quốc gia Châu Á khác, trong đó có Việt Nam.

Sáng tạo nội dung video – 1 mũi tên trúng 2 đích!

Có thể khẳng định, Facebook sẽ tiếp tục chú trọng và dành nhiều ưu ái cho những video có nội dung độc & hot trong thời gian tới. Bên cạnh đó, một báo cáo gần đây của Socialbakers chỉ ra rằng các bài post dạng video đang có lượng tiếp cận tự nhiên đạt 8.7%, tốt nhất trong số những dạng bài viết trên Facebook (xem biểu đồ bên dưới).

Biểu đồ so sánh lượng tương tác tự nhiên giữa các loại bài post trên Facebook (Nguồn: socialbakers.com)

 

Từ đó, có thể kết luận: Dù bạn đang kinh doanh trên Facebook hay đang làm việc với tư cách một nhà quảng cáo, hãy đầu tư thêm thời gian để sáng tạo nội dung video cho những chiến dịch của mình. Đừng bỏ qua cơ hội tiếp cận khác hàng tốt hơn, vừa nhận được lợi ích từ Facebook nhé!

Dịch & Biên tập: hiSella

(Nguồn: economictimes.indiatimes.com)